CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC HIỆU QUẢ CAO NHẤT KHI SỬ DỤNG MÁY HOÁ HƠI

16 Thg 11 2016 0 Bình luận

vape vui

Thường thì khách hàng sau khi mua máy hóa hơi có suy nghĩ chỉ cần xay thảo dược ra, cho vào buồng hóa hơi, bật lên và sau khi máy đủ nóng là bắt đầu vape. Tuy nhiên, mỗi máy có 1 cách sử dụng khác nhau, và mỗi máy sẽ có những yêu cầu riêng để góp phần tối ưu hoá hiệu suất của máy. Vì vậy, HerbalVape muốn đóng góp tới các bạn một số kỹ năng và kinh nghiệm nhỏ khi sử dụng máy hóa hơi thảo dược khô.

Thông thường những người quen hút thuốc lá hay sử dụng thuốc lá điện tử thường hình thành một thói quen đó là bạn càng hút vào mạnh thì lượng khói hay lượng hóa hơi từ dung dịch càng nhiều. Điều này hoàn toàn khác khi sử dụng máy hóa hơi thảo dược. Khi dùng máy hóa hơi bạn cần hơi dài, kéo đều và sâu (giống như tập hít thở vậy). Vì vậy đa số những người sử dụng máy hóa hơi sau 1 thời gian nếu sử dụng đúng cách sẽ cảm thấy chức năng phổi được cải thiện đáng kể. Không những thế mà gan cũng sạch hơn do không phải lọc các loại độc tố từ carbon như cách đốt thông thường. Nếu làm theo các bước sau, các bạn sẽ có thể đạt hiệu quả trị liệu cũng như thư giãn cao nhất có thể:

Xay nhỏ thảo dược

xay nho

Chuẩn bị thảo dược bằng cách xay nhuyễn thảo dược. Thảo dược càng xay nhuyễn thì hiệu quả hóa hơi càng cao. Đặc biệt đối với khách hàng sử dụng máy có buồng hoá hơi lớn như Summit Plus hay CFX thì điều này tương đối quan trọng. Nếu bạn không cho đầy buồng đốt, thì những máy này còn cần chèm thêm lưới lọc kim loại phía trên thảo dược để giúp thảo dược luôn đc giữ sát với buồng hóa hơi.

Nén nhẹ thảo dược xuống cho chặt

Khi bạn cho thảo dược vào buồng hóa hơi nên cho đầy buồng và nén xuống. Khi thảo dược được nén xuống (không quá chặt, chỉ chặt gần như 1 điếu thuốc lá) và đảm bảo sát với buồng hóa hơi, thì bạn sẽ được hiệu quả hóa hơi cao nhất. Đối với 1 số người sử dụng thảo dược với liều lượng nhỏ (có thể là chỉ đầy ½ buồng hóa hơi sau khi được nén xuống) thì khi đó bạn nên có thêm 1 tấm lưới lọc kim loại chèn bên trên thảo dược để giúp thảo dược được giữ cố định và sát với mặt buồng hóa hơi (đặc biệt với Summit Plus).

Hút vào nhẹ, đều, từ từ

khoi

Sau khi thảo dược được cho vào máy, bạn bật máy và đợi đến khi máy đã đủ nhiệt độ thì có thể dùng. Có 1 số khách hàng nghĩ cứ chỉnh nhiệt thật cao và hút thật mạnh thì sẽ được hiệu quả hóa hơi cao, nhưng điều này chưa đúng. Mỗi loại thảo dược có nhiệt độ hóa hơi khác nhau và thường khi bạn chỉnh nhiệt quá cao, các tinh dầu trong thảo dược sẽ bị chảy ra bám ra bề mặt buồng, hơi toả ra cũng bị quá nóng và bay đi quá nhanh, chưa kể đến hơi hút bị nóng. Khi hút cũng vậy, trước khi hút bạn hãy thở hết không khi trong phổi ra và hút 1 hơi nhẹ, đều, dài và sâu để cho hơi hóa được lan tỏa vào trong mọi cơ quan nhanh hơn giúp hiệu quả trị liệu tốt hơn.

Thường thì chúng tôi hay hóa hơi thảo dược từ 180°C đến 200°C sau đó tăng lên 210°C khi lượng khói ít đi dần. Hơn nữa, mỗi máy có một cách hút khác nhau, nên bạn cũng sẽ cần điều chỉnh cách hút cho hợp lý.

- Đối với các máy hóa hơi có Airflow lớn như Vital và Focus Pro, các bạn nên hút hơi nhẹ, đều, dài. Nếu bạn hút mạnh quá gió đi qua quá nhanh và không đủ để làm nóng thảo dược dẫn tới lượng khói thu được không đủ thỏa mãn nhu cầu sử dụng.

- Với Summit Plus bạn cũng cần hút hơi dài và đều và sau đó hít vào sâu, mỗi hơi cách nhau khoảng 6-8 giây để máy có thời gian làm  thảo dược nóng lên lại. Summit thiết kế đầu hút tỏa ra và cách xa buồng hóa hơi vì vậy đôi khi người dùng thấy khói mát và nhẹ, lượng khói cũng mỏng hơn,  nhưng thực sự hiệu quả của Summit không kém hơn mà thực chất chỉ mượt hơn các máy khác.

- Còn với sán phẩm CF CFX by Boundless, sở hữu công nghệ hóa hơi mới bằng cách thổi nhiệt thì bạn chỉ cần xay thảo dược đổ đầy buồng, ấn nhẹ xuống và hút. Máy hóa hơi tương đối nhanh và cho trọn vị, chỉ có điều cần cân nhắc đó là buồng hóa hơi dung tích tương đối lớn phù hợp cho những người có nhu cầu sử dụng thảo dược lớn và mạnh hơn.

Vài mẹo nhỏ cho các bạn đã có kinh nghiệm với vape thảo dược:

  • Ém hơi: Hơi hóa là các tinh chất thảo dược không đi kèm các chất gây hại, vì vậy khi hút các bạn nên ém lại trong phổi khoảng 1 vài giây để hơi hóa có thể ngưng tụ lại trong cơ thể, khi đó tác động của thảo dược lên người dùng sẽ rõ ràng hơn.

  • Lưới lọc : Khi bạn chèn lưới lên trên, thảo dược sẽ được cố định và nằm sát buồng hóa hơi khi hút, và sẽ cho hiệu quả cao. Hơn nữa, dùng lưới còn làm giảm lượng thảo dược bay lên bám vào ống hút, và cho hơi hóa lên đều hơn. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy để loại bỏ các vụn cũng như tinh dầu thảo dược bám trên máy để máy đạt hiệu quả hóa hơi tốt hơn.0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên