Hút Thảo Dược Ảnh Hưởng Tới Phổi Như Hút Thuốc Lá?

Thg 2 22 2021 0 blog.category.comments_count blog.category.tags hoá hơi, máy hoá hơi, sức khoẻ, cannabinoids, herbalvape

Các chuyên gia, những người am hiểu về "thảo dược" (CS) trên Reddit đã chỉ ra một số sai lầm về CS mà đa phần người dùng đều hiểu sai, bao gồm cả việc hút qua boong có tốt cho sức khoẻ hơn cách đốt bình thường hay không và liệu nó có lành mạnh hơn cách hút thuốc lá thông thường ?

Lợi ích y học của CS dần được biết đến rộng rãi hơn, nhờ vậy nhận thức của xã hội đã có sự thay đổi lớn về loại cây này. Đặc biệt, ở một số quốc gia việc sử dụng CS đã được nới lỏng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại về ảnh hưởng đối với phổi khi sử dụng CS.

Credit: Pexels

Một nhóm nghiên cứu các phương pháp trị liệu Cannabinoid của Trung tâm Nghiên cứu Bộ não và Trí óc Lambert Initiative thuộc trường đại học Sydney gần đây đã tham gia giải đáp một số thắc mắc liên quan tới CS trên Reddit:

Một trong những câu hỏi hầu như ai cũng quan tâm là: CS có ảnh hưởng như thế nào đối với phổi của người sử dụng?

"Tôi thường xuyên nghe những người hút CS thông thường nói rằng 'nó ít hại hơn thuốc lá', nhưng chúng ta đang nói đến những tác hại tiềm ẩn không đáng kể, hay 'khả năng bị ung thư của bạn sẽ ít hơn 1%, nhưng bạn vẫn sẽ bị ung thư'," - một người dùng Reddit.

Các nghiên cứu sinh trả lời rằng: "Hút bất cứ thứ gì đều có hại cho phổi của bạn. Vaping tốt hơn hút thuốc. Edibles tốt hơn vaping (cho phổi của bạn)."

"Chúng tôi không thực sự biết được đầy đủ tác dụng của CS đối với ung thư / ung thư phổi. Theo các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm trước đó, Cannabinoids có một số đặc tính chống ung thư, nhưng ở ngoài thực tế, những đặc tính này vẫn chưa được biết tới và công nhận."

Image result for cigarette vs cannabis

Một trong những câu hỏi phổ biến khác mà chúng tôi thu thập được là: "Liệu sử dụng CS qua boong có an toàn hơn cách hút joint thông thường không?"

Điều này khá dễ hiểu khi có đến 95% người sử dụng boong đều cho rằng, khi qua lọc nước, khói đốt đã được giữ lại ở nước, vì thế nó bớt độc hại cho phổi. Đáng buồn, điều này lại không hề đúng.

"Hút thảo dược qua lọc nước không ít độc hại hơn cách hút joint hay tẩu. Cách hút duy nhất giảm thiếu tối đa độc hại cho cơ thể chỉ có thể là Hoá Hơi"

Có 1 thành viên khác đã thắc mắc rằng liệu Hoá Hơi có tác động lành mạnh hay không lành mạnh như thế nào, tuy nhiên câu trả lời khá dài và họ cho rằng họ chưa đủ dữ kiện nghiên cứu về nó.

Các nhà nghiên cứu cho biết: "Hoá hơi là một phương pháp mới gần đây và có thể sẽ mất nhiều thập kỷ nữa chúng ta mới có dữ liệu chính xác về tác động của Hoá hơi đối với sức khoẻ phổi lâu dài"

"Đưa bất kỳ thứ gì khác ngoài không khí vào có thể gây hại cho phổi, nhưng theo những gì chúng ta biết, Hoá hơi dường như là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều cho việc hút thông thường do không có thành phần phụ độc hại hình thành khi thảo dược bị đốt cháy"

Nhóm nghiên cứu cũng lặp lại cảnh báo của Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ - phần lớn bất kỳ khói nào cũng có hại cho phổi do các chất độc chưa trong khói, trong khi họ cũng chỉ ra rằng những người hút CS thường sẽ hít và ém hơi lâu hơn những người hút thuốc lá.

Vậy nên, trước mắt cách sử dụng CS tốt nhất cho sức khoẻ mà bạn có thể sử dụng hàng ngày chỉ có thể là Hoá hơi.

theo ladbible
blog.article.newer_posts →

blog.article.leave_a_comment_title

blog.article.note_title blog.article.note