MÁY HOÁ HƠI SẼ GIÚP BẠN TIẾT KIỆM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN?

07 Thg 4 2017 0 Bình luận

So với cách hút truyền thống (điếu joint, bong), máy hoá hơi có rất nhiều ưu điểm. Hoá hơi cho vị ngon hơn, tốt cho sức khoẻ hơn, văn minh và hiện đại hơn. Tuy nhiên những mẫu máy tốt thường có giá cao, và mọi người thường từ bỏ ý định mua máy chỉ vì mức giá ban đầu này, mà không nhìn về những lợi ích lâu dài mà nó mang lại, đặc biệt là về mặt tài chính.

Mọi người thường nói máy hoá hơi là một khoản đầu tư lâu dài, bởi vì số tiền bạn tiết kiệm được từ việc mua thảo dược sẽ giúp bạn nhanh chóng gỡ lại số tiền bạn bỏ ra mua máy. Sau khi gỡ được số tiền ban đầu này, máy hoá hơi sẽ bắt đầu giúp bạn tiết kiệm tiền, nhất là với những ai dùng thảo dược thường xuyên.

Máy Hoá Hơi Giúp Tiết Kiệm Thảo Dược Như Thế Nào?

Máy hoá hơi hoạt động bằng cách làm nóng thảo dược đến một nhiệt độ đủ nóng để biến các tinh dầu bám trên lá thành hơi, nhưng cũng đủ nguội để không gây ra sự cháy. Với cách hút truyền thống, thảo dược bị đốt cháy bằng lửa ở nhiệt độ cao, vì vậy rất nhiều tinh dầu bị phá huỷ trong quá trình này. Khi dùng điếu hoặc bong, có đến hơn 70% lượng tinh dầu bị phá huỷ hoặc bay mất, vì vậy khi dùng máy hoá hơi bạn chỉ cần dùng 30% đến 40% để đạt được độ high tương tự.

Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như nhiệt độ, hiệu suất máy, cách sử dụng, nhưng trung bình máy hoá hơi sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 1/3 lượng thảo dược. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 3g thảo dược thì bạn tiết kiệm được 1g, và chỉ với vài phép tính nhẩm, bạn có thể biết được một chiếc máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền về lâu dài.


Số Tiền Bạn Tiết Kiệm Được Thực Sự Là Bao Nhiêu?

Để giúp bạn dễ hình dung, hãy cùng làm một bài toán đơn giản nhé.

Giả sử bạn cần dùng 10 gram thảo dược mỗi tháng. Mẫu máy bạn mua ở phân khúc bình dân có giá 2,500,000đ, và mẫu máy này giúp bạn tiết kiệm được 30% lượng thảo dược.

Khi dùng máy, bạn chỉ dùng 7g thảo dược thay vì 10g như trước đây. Giả sử 1g có giá 500,000đ, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được 1,500,000đ, mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm được 18,000,000đ. Đúng vậy, 18 triệu đồng!

Và với số tiền bạn tiết kiệm được, chỉ sau hơn 1 tháng, bạn đã gỡ lại được số tiền bạn bỏ ra mua máy.

Chính vì điều này, khi chọn máy hoá hơi bạn nên chọn những mẫu máy tốt, có hiệu suất cao, bởi vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thảo dược hơn, và chỉ trong không lâu bạn sẽ gỡ lại được số tiền đầu tư ban đầu.

Theo: Zamnesia

Xem thêm:

- Cách đạt hiệu quả cao nhất khi dùng máy hoá hơi

- Cải thiện sức khoẻ với máy hoá hơi0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên