MÁY HOÁ HƠI THẢO DƯỢC LÀ GÌ?

18 Thg 7 2016 0 Bình luận blog.category.tags Giới thiệu, máy hoá hơi

máy hoá hơi là gì

1) Nguồn gốc của Vape?

Những chiếc máy hóa hơi thảo dược  (Herbal Vaporizer) được thiết kế để nhắm tới những bệnh nhân sử dụng thảo dược với mục đích y tế. Hiện có nhiều mẫu máy được bác sỹ khuyên dùng trong trị liệu, như Volcano, Arizer Air hay Haze V3. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng thảo dược với mục đích giải trí vì sở thích cũng đã có chiếc máy này trong bộ “đồ nghề” của họ, bởi vì hoá hơi thảo dược là một trong những cách sử dụng thảo dược hiệu quả nhất!

2) Lợi thế của Vape?

– Sức khỏe: Khi sử dụng máy hóa hơi, chỉ có tinh dầu thảo dược được giải phóng thay vì 100 tạp chất khác nhau như đối với phương pháp cuốn joint thông thường. Vì vậy dùng máy hoá hơi sẽ giúp bạn tận hưởng thảo dược mà không phải lo đến sức khoẻ.

– Vị thơm ngon hơn nhiều so với cách hút truyển thống vì thảo dược không bị cháy. Dùng hoá hơi sẽ giúp bạn cảm nhận mùi vị thật của thảo dược!

– Giúp cơ thể hấp thụ được nhiều tinh dầu thảo dược hơn so với cách hút thông thường (nhiều hơn đến 3 - 5 lần!)

… và nhiều phản hồi tích cực khác nữa như: êm hơn, hiệu ứng lâu hơn, phổi khỏe hơn..v.v3) Nguyên lý hoạt động

Máy hóa hơi (Vape) là phương pháp sử dụng hiệu quả nhất để giải phóng các thành phần tinh dầu trong thảo dược bằng cách làm nóng nhưng không gây đốt cháy, vì vậy người dùng không phải nhận những độc hại từ việc đốt cháy (như hút joint).

Thảo dược sẽ được làm nóng tới một nhiệt độ nhất định thấp hơn nhiệt độ cháy của hoa, nhưng đủ nóng để giải phóng tất cả các tinh dầu có trong thảo dược. Do đó bạn sẽ hấp thụ được khoảng 95% các tinh dầu trong hoa thảo dược, thay vì phương pháp cuốn joint bạn chỉ hấp thụ được 5-10% tinh dầu thảo dược  (phần còn lại bay đi cùng với khói).

Hiện nay có nhiều loại máy hóa hơi trên thị trường mà cách sử dụng có thay đổi ít nhiều, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (đi kèm với máy).

Với máy hoá hơi, tuỳ vào chủng loại mà bạn có thể hoá hơi được thảo dược khô, Nhựa thảo dược  (hasish), Dầu RSO. Để đạt được hiệu suất cao nhất, bạn nên xay nhuyễn hoa thảo dược bằng máy xay. Khi xay nhỏ thảo dược, bề mặt tiếp xúc với nhiệt sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc tinh dầu được hoá hơi đều hơn.

4) Nhiệt độ:

Để có được mùi vị ngon nhất, nhiệt độ lý tưởng nên để trong khoảng 150°C -200°C . Nếu muốn vị ngon, hãy để nhiệt độ khoảng 185°C, còn muốn khói dày bạn hãy để khoảng 195 - 210°C. Tuy nhiên mỗi người có một sở thích, vì vậy hãy trải nghiệm và tìm ra cho bạn một nhiệt độ phù hợp nhất.


Một vài kiến thức nên biết:

– THC bốc hơi ở nhiệt độ 157°C.

– Nhiệt độ càng cao, hàm lượng THC bay hơi càng nhiều, máy vap càng nóng, thảo dược sẽ được hoá hơi nhanh hơn (bạn có thể tái sử dụng nhiều lần hoa thảo dược  cho tới khi không còn khói toát ra khi vape). 

– Các tạp chất có hại cho cơ thể (trong đó có nhiều hợp chất hóa học gây ung thư) bắt đầu được giải phóng từ nhiệt độ 320°C trở lên. 

- Nhiệt độ để thành phần thực vật hoa thảo dược  bốc cháy là 400°C.

- Máy hoá hơi thường chỉ nóng lên tối đa 240°C


Nguồn: VietGrowers


0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên