MÁY HOÁ HƠI VÀ TRỊ LIỆU MÙI HƯƠNG

05 Thg 10 2016 0 Bình luận


Trị liệu mùi hương (aromatherapy) đã được sử dụng từ bao lâu nay để  điều trị những chứng bệnh phổ biến như cảm cúm hoặc ho. Để điều trị bằng liệu pháp này, người dùng thường xông bằng cách đun hoặc đốt thảo dược, và hít lượng khói lẫn tinh dầu toả ra vào cơ thể. Cách điều trị truyền thống này khá hiệu quả, tuy nhiên nó có một nhược điểm lớn, đó là lượng khói toả ra trong quá trình đốt thảo dược bao gồm cả những tạp chất được cho là có hại cho sức khoẻ. Rất may là với sự phát triển của công nghệ, hiện nay bạn đã có thể dùng máy hoá hơi để điều trị bằng phương pháp trị liệu mùi hương, mà không lo hại cho sức khoẻ.

Vì sao nên dùng máy hoá hơi?

Aromatherapy là một phương pháp trị liệu hoặc phòng chống bệnh tật bằng tinh dầu thiên nhiên. Dùng máy hoá hơi, bạn có thể biến những tinh dầu bám trên thảo dược thành hơi nước.  Hơi tinh dầu này khi được hấp thụ vào cơ thể có thể giúp giảm đau, giảm sự hồi hộp, stress, hạ huyết áp và chống mất ngủ. Dùng máy hoá hơi còn được cho là cách sử dụng kinh tế, vì bạn có thể hấp thụ được tinh dầu trực tiếp từ lá thảo dược khô, mà không phải bỏ nhiều tiền mua những loại tinh dầu thu được qua chưng cất thường được dùng ở các Spa cao cấp.  Hơn nữa, khi trị liệu mùi hương với máy hoá hơi, bạn sẽ không còn phải lo mua phải tinh dầu kém chất lượng, vì tinh dầu bạn hấp thụ được là tinh dầu tự nhiên và chưa qua chế biến.

Loại máy nào thích hợp với aromatherapy?

Khi chọn một mẫu máy để dùng cho aromatherapy, hãy lựa chọn những mẫu máy tốt được sản xuất bởi những hãng uy tín (Arizer Air, Haze V3, Boundless CFX). Mẫu máy bạn dùng phải là máy hoá hơi đúng nghĩa, chứ không phải những máy gây cháy bằng coil (như G Pen). Hơn nữa, hãy lưu ý không mua phải máy fake kém chất lượng, bởi khí độc bạn hít vào rất có hại cho cơ thể.

Thảo dược nào thích hợp dùng với máy hoá hơi?

Máy hoá hơi càng ngày càng trở nên phổ biến, đồng nghĩa với việc nhiều loại thảo dược được mọi người thử dùng với máy hoá hơi. Những thảo dược thông dụng gồm có bạc hà, cỏ thánh, hoa cúc, và trà xanh. Mỗi loại thảo dược sẽ mang lại những giá trị y tế khác nhau, và bạn còn có thể trộn nhiều loại để tạo lên một hỗn hợp thảo dược riêng cho mình nữa!

Vì sao hoá hơi thảo dược thường không ra nhiều khói?

Vì thảo dược không bị đốt cháy, và hơi toả ra là tinh dầu được làm nóng và bốc hơi lên, nên thảo dược khi hoá hơi sẽ không cho nhiều khói. Điều này không có nghía là cơ thể bạn không hấp thụ được những giá trị y tế của liệu pháp aromatherapy. Vậy làm thế nào để biết thảo dược đã được hoá hơi hết khi không có nhiều khói? Bạn chỉ cần vape đến khi không thấy vị khi hút nữa, mà chỉ là khí nóng.


Xem thêm: Các loại thảo dược dùng với máy hoá hơi

0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên