NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI MỚI CHƠI VAPE THẢO DƯỢC

16 Thg 2 2017 0 Bình luận


Máy hoá hơi thảo dược hoạt động như thế nào?

Máy hoá hơi hoạt động bằng cách hâm nóng thảo dược khô (thay vì đốt cháy) để kích hoạt các tinh dầu trong thảo dược & loại bỏ hoàn toàn các tạp chất độc hại như khí CO, hắc ín. Khi được hâm nóng ở một nhiệt độ thấp hơn nhiều nhiệt độ bốc cháy, các tinh dầu và cannabinoids hoá thành một luồng hơi nước để bạn hít vào và hấp thụ qua phổi, còn phần còn lại của thảo dược sẽ chuyển từ màu xanh sang màu nâu.

Thảo dược thường được làm nóng bằng 2 cách chính. Đầu tiên là làm nóng bằng khí (convection), nghĩa là không khí sẽ được làm nóng trước khi đi qua thảo dược và kéo theo các tinh dầu vào phổi bạn. Những mẫu máy dùng công nghệ này thường là những mẫu máy để bàn đắt tiền, hoặc cầm tay cao cấp. Cách thứ hai là làm nóng bằng buồng đốt (conduction), nghĩa là sử dụng nhiệt độ từ thành buồng đốt để làm nóng thảo dược. Công nghệ này giúp việc làm nóng diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên vị mang lại sẽ không ngon bằng công nghệ làm nóng bằng khí.

Bạn có thể gắn máy hoá hơi vào boong, để hơi hút vào đã mát lại càng mát hơn. Làm cách này sẽ cho phép bạn kéo hơi dài, và kết quả thu được không kém cách hút boong truyền thống là mấy.


Mẫu máy hoá hơi nào tốt nhất hiện nay?

Sẽ rất khó để chỉ ra mẫu máy hoá hơi tốt nhất, bởi vì mỗi mẫu máy có một ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên bạn hãy xem qua review trên các trang và forum chuyên về vape thảo dược như thevape.guide, FuckCombustion hoặc Reddit

Để có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu sử dụng của mình, các bạn hãy tham khảo bài viết này.


Vì sao có nhiều mẫu máy đắt như vậy?

Máy hoá hơi cần được thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ để mang lại hiệu suất cao khi sử dụng. Máy hoá hơi còn cần phải được làm từ những vật liệu chất lượng cao, chịu nhiệt tốt để tránh những nguy hại cho người sử dụng và đảm bảo độ bền lâu dài.

Những mẫu máy đắt tiền thường được làm bằng những chất liệu tốt nhất. với chế độ bảo hành dài (thường là 10 năm). Hơn nữa, những mẫu mày có hiệu suất rất cao, và sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thảo dược về lâu dài. Chính vì vậy bạn sẽ gỡ lại được số tiền bỏ ra bạn đầu rất nhanh, đặc biệt là với những người dùng thảo dược thường xuyên.


Sử dụng máy hoá hơi có hơn cách hút truyền thống không?

Hoá hơi là cách sử dụng thảo dược qua đường hô hấp tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng cách hút thông thường, nhiệt độ cao sẽ phá huỷ rất nhiều tinh dầu THC và các cannabinoid khác. Còn khi hoá hơi, tất cả các tinh dầu sẽ được hoá hơi hết vì chúng chỉ được làm nóng đến nhiệt độ sôi. Điều này chính là lý do vì sao máy hoá hơi rất tốt cho sức khoẻ (đặc biệt là phổi), và thường được các bác sỹ khuyên dùng.

Hơi bạn thu được khi dùng vape hoá hơi chính là những cannabinoid tốt cho sức khoẻ, vì vậy hãy cố ém vào tầm 5 giây cho phổi có thời gian hấp thụ nhé. Nhả nhiều khói cũng có nghĩa là bạn đang lãng phí các tinh dầu.


Máy hoá hơi có bị mùi không?

Máy hoá hơi có gây mùi, nhưng chỉ là một mùi hương rất nhẹ, và sẽ bay đi ngay nếu bạn sử dụng máy ở nơi thoáng khí. Mùi của máy hoá hơi giống như mùi thảo dược khi được cho vào lò nướng, và những ai không biết thường sẽ không rõ đó là mùi gì.


Cảm giác high khi dùng máy hoá hơi như thế nào?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của máy hoá hơi đó là bạn có thể điều chỉnh được độ high của mình bằng cách đưa nhiệt độ đến nhiệt độ sôi của loại tinh dầu mà bạn muốn hấp thụ.

Thường thì vape ở 180°C - 195°C sẽ cho bạn cảm giác head high - hưng phấn, sáng tạo và tràn năng lượng. Vape ở nhiệt độ cao hơn tầm 200°C - 210°C sẽ cho bạn cảm giác body high - thư giãn, lười và buồn ngủ.


Bã thu được có thể dùng làm gì?

Bã thu lại được sau khi vape (hay còn gọi là ABV - Already Been Vaped) thường vẫn còn 1 chút cannabinoid. Cách sử dụng dễ nhất là ăn cùng bánh mì bơ, hoặc cho vào đồ ăn nhiều chất béo như sữa chua, caramel. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể dùng nó để làm bơ, và dùng bơ này làm các loại bánh khác.

Bánh ABV


©2017 HerbalVape


0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên