NHỮNG LOẠI THẢO DƯỢC DÙNG VỚI MÁY HOÁ HƠI

04 Thg 9 2016 0 Bình luận

Lavender (Hoa Oải Hương) - Hoá hơi ở 130°C


Hoa Oải hương là một trong những loại hoa được dùng trong sản xuất hương liệu nhiều nhất. Hoa Oải Hương có mùi vị rất thơn, và được cho là có nhiều giá trị y tế. Oải Hương có thể giúp tuần hoàn máu, có tính kháng sinh, kháng khuẩn, và cho hiệu ứng thư giãn.

Các bạn có thể hoá hơi hoa Oải Hương nếu muốn thư giãn, hoặc trộn cùng những hỗn hợp thảo dược khác.


Lá Trà Xanh - Hoá hơi ở 180°C


Trà xanh khi được hoá hơi sẽ tạo cảm giác hưng phấn (do caffeine trên lá được hoá hơi và hấp thụ trực tiếp qua phổi). Nếu người dùng muốn cảm giác êm dịu hơn thì có thể hoá hơi trà xanh ở nhiệt độ thấp hơn. So với uống 1 cốc café thì hoá hơi trà xanh sẽ mang lại cảm giác tỉnh táo nhanh hơn, và sẽ không mang lại cảm giác nôn nao khó chịu lúc sau.


Camomile (Hoa Cúc La Mã) - Hoá hơi ở 190°C


Mọc rộng rãi ở Châu Âu và Tây Á, hoa cúc La Mã thường được sử dụng theo cách ăn hoặc uống để thư giãn hoặc làm tăng sức tiêu hoá của dạ dày. Khi được hoá hơi, hoa cúc La Mã mang lại cảm giác thư giãn, cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ, và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cúc La Mã cũng có thể được sử dụng cùng các loại thảo dược khác để mang lại hiệu ứng mới.


Calea Zacatechichi (Cỏ mơ Mexico) - Hoá hơi ở 190 °C


Được biết đến là loại “thảo dược của giấc mơ”, Cỏ Mơ Mexico được sử dụng để mang đến cho người dùng “giấc mơ sang suốt” (lucid dreams). Cỏ mơ được miêu tả là mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn khi hoá hơi. Cỏ mơ có thể giúp người dùng khám phá những giấc mơ của chính mình. Cỏ mơ mọc hoang rộng rãi tại Nha Trang và phía Nam của Việt Nam, và thường mọc ở nghĩa địa.


Peppermint (Bạc Hà Cay) - Hoá hơi ở 170°C


Bạc Hà cay được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và nổi tiếng với hương vị cay thơm mát đặc biệt. Tác dụng của Bạc Hà cay có tác dụng làm thư giãn cơ bắp, giúp kháng khuẩn, và đêm lại hương vị rất mát lạnh sảng khoái. Các bạn có thể trộn Bạc Hà với các thảo dược khác để hơi có vùi vị mát lạnh khi sử dụng vape.


Damiana (Lá Đông Hầu) - Hoá hơi ở 150 - 190°C


Cây Đông Hầu được sử dụng nhiều ở vùng Tây Nam Mỹ. Loại cây này đã được xử dụng qua nhiều thế kỷ bởi người dân tộc Mỹ cổ và Mexico như một loại thuốc tiên có tính chất tăng người sinh lý. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng lá cây Đông Hầu tăng ham muốn tình dục cho cả nam và nữ. Ngoài ra, hoá hơi lá Đông Hầu còn mang lại cảm giác thư giãn, và được cho là giúp giảm những triệu chứng của bệnh hen và trầm cảm. Để có kết quả tốt nhất, hoá hơi lá Đông Hầu ở nhiệt độ 150-190°C.


St John's Wort (Cỏ Thánh) - Hoá hơi ở 120 - 170°C


Cỏ Thánh là một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển vì nó có tác dụng chữa trầm cảm, và thường được bác sỹ khuyên dùng để xoa dịu những triệu chứng trầm cảm nhẹ. Khi vape, hiệu ứng của Cỏ Thánh sẽ đến từ từ, và liều lượng chỉ định khi dùng Cỏ Thánh với máy hoá hơi là vape 1 – 3 lần mỗi ngày.


Hops (Hoa Bia, Hoa Houblon) - Hoá hơi ở 154 °C


Hóp được sử dụng rộng rãi để làm bia, nhưng cũng có thể được sử dụng như 1 loại thảo dược để hoá hơi. Rất nhiều người đã trải nghiệm và cho biết rằng hoa bia mang lại cảm giác hưng phấn và thư giãn, đặc biệt là khi kết hợp với các thảo dược khác để làm tăng hiệu ứng. Hơn nữa, hoá hơi Hoa bia cũng sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Vị của hoa bia có mùi đất (earthy), hơi cay và ngọt.


Sage (Lá Xô Thơm) - Hoá hơi ở 190°C


Lá xô thơm có hương vị thơm cay như bạc hà, và có tác dụng kháng viêm & giúp điều hoà chu kỳ của phụ nữ. Lá xô thơm còn có thể được sử dụng để giảm triệu chứng cảm lạnh cũng như giảm đau rát họng.


0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên