VÌ SAO NÊN TRÁNH XA MÁY HOÁ HƠI FAKE/CLONE

04 Thg 8 2016 0 Bình luận

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy fake sản xuất tại Trung Quốc được bày bán trôi nổi trên mạng cũng như ở các headshop. Vì máy hoá hơi ngày càng trở nên phổ biến, nên việc các mẫu máy nổi tiếng của những hãng như Ploom (máy Pax 2), Arizer (máy Air), Storz & Bickel (máy Mighty & Crafty) bị copy bởi Tàu khựa là điều khó tránh khỏi.

Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia số 1 thế giới về sản xuất hàng fake (từ quần áo, oto, điện thoại cho đến Disney Land!), nên việc copy một mẫu máy hoá hơi không phải là việc quá khó với họ. Tuy nhiên quá trình sản xuất máy fake sẽ không chú trọng đến bước thẩm định chất lượng (quality control) - một bước rất quan trọng trong quá trình sản xuất bất kỳ một sản phẩm nào. Các vật liệu dùng trong quá trình sản xuất thường là những vật liệu kém chất lượng, có hại cho sức khoẻ người sử dụng và không được đi qua bất cứ quá trình kiểm tra nào trước khi đi vào sản xuất. Chính vì việc cắt đứt công đoạn, các hãng sản xuất máy fake có thể đẩy giá xuống bằng 1/2 đến 1/5 giá của sản phẩm thật.Vì sao bạn nên tránh xa những máy hoá hơi fake?
- Khi vape máy thường nóng đến hơn 100°C, và các khí độc từ nhựa, keo dán & cao su kém chất lượng sẽ bay ra cùng hơi thảo dược đi vào phá huỷ phổi của bạn.
- Máy fake thường không nóng được như máy thật, dẫn đến tình trạng thảo dược không được hoá hơi hết, gây phí thảo dược.
- Máy fake có khả năng gây cháy nổ.
- Máy fake không có chế độ bảo hành chính hãng, hỏng là coi như vứt (giá của 2-3 cái fake cũng bằng 1 cái thật, cho nên mua 1 cái thật dùng lâu dài vẫn kinh tế hơn).

Làm sao để nhận biết máy fake?
- Giá rẻ hơn nhiều so với máy thật. Để tìm hiểu giá thật của máy, háy Google tên máy + từ khoá "price" hoặc "buy".
- Máy sẽ không đi kèm chế độ bảo hành chính hãng.
- Người bán thường đăng kèm những từ như "clone", "fake", "SF 1:1" khi quảng cáo máy, hoặc lảng tránh khi được hỏi về nguồn gốc máy.
- Máy được gia công với tay nghề thấp nên rất ọp ẹp, nhiều bộ phận nhỏ như nút bấm, buồng đốt có chất lượng rất thấp.

Tất nhiên không phải ai cũng có thể sẵn sàng bỏ vài triệu ra để mua một máy chính hãng, nhưng nếu nghĩ đến những lợi ích về lâu dài (độ bền, tiết kiệm thảo dược, tốt cho sức khoẻ v.v...) thì một máy chính hãng thực ra lại không đắt tí nào

Nếu bạn cần tư vấn về máy hoá hơi (kể cả máy được bán ở shop khác) thì hãy đừng ngại nhắn tin cho Herbal Vape nhé0 bình luận

Viết bình luận

Lưu ý Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên